5 tiêu chí lựa chọn chú gấu bông cao cấp

5/5 - (1 bình chọn)

Khi đến những cửa hàng bán gấu bông, bạn sẽ thấy có những con gấu bông nhìn giống nhau nhưng giá lại khác nhau. Sự khác nhau đó do nhiều yếu tố cấu thành. Để mua được một chú gấu bông cao cấp, bạn nên dựa vào 5 tiêu chí đánh giá dưới đây.

1. Gấu bông cao cấp phải được làm từ nguyên liệu cao cấp

Cùng là gấu nhồi bông nhưng sẽ có rất nhiều loại bông khác nhau được sử dụng mà nếu không am hiểu bạn khó có thể phân biệt được. Nguyên liệu làm ruột gấu nếu kém chất lượng có thể còn gây nguy hiểm cho người sử dụng nữa đấy.

Đối với gấu bông cao cấp thì nguyên liệu là loại bông xoắn 3 chiều và hoàn toàn không pha thêm một loại bông nào khác. Bông có màu trắng tinh khiết cùng với độ đàn hồi cao. Với những chú gấu này bạn sẽ thấy chúng vô cùng vững chắc nhưng khi ôm vẫn cho cảm giác mềm, mịn. Dường như bên trong con gấu chỉ toàn là không khí vậy.

Vỏ ngoài của gấu được làm từ những tấm vải mịn, không bị rụng lông và quan trọng là đẹp.

Thật dễ để nhận ra những chú gấu kém chất lượng vì khi sờ vào chúng cứng đơ và thường bị rụng lông. Những con gấu như thế này giá rẻ hơn nhưng lại không an toàn cho người dùng.

Gấu cao cấp được làm 100% từ bông xoắn 3 chiều
Gấu cao cấp được làm 100% từ bông xoắn 3 chiều

2. Về kiểu dáng gấu bông

Kiểu dáng gấu bông thì có quá nhiều loại rồi nhưng nếu bạn để ý sẽ thấy những chú gấu bông cao cấp có khuôn mặt tròn hơn một chút. Đôi mắt cũng được làm to hơn, chắc chắn hơn. Toàn bộ phần thân gấu cũng đầy đặn chứ không có chỗ nào bị móp hay bị nhô ra.

Trong khi đó, những chú gấu bông giá rẻ thì lại hay bị méo mó. Cho dù không nhiều nhưng cũng làm tổng thể chú gấu kém xinh. Chưa kể phần mắt được gắn lỏng lẻo nên dễ bị bung sau một thời gian sử dụng.

3. Về kích thước gấu bông

Một em gấu bông cao cấp thường được thiết kế theo một số đo khá chuẩn. Nếu mua gấu bông nhỏ thì có thể kích thước không phải vấn đề quan trọng. Nhưng với những chú gấu bông to thì bạn nên kiểm tra lại kích thước của gấu nhé. Bởi vì gấu bông to thì bao giờ giá của chúng cũng cao hơn. Mà gấu “xịn” thì giá lại còn cao hơn nữa.

Để kiểm tra chiều cao của gấu bông, bạn có thể dùng chính gang tay của mình. Nếu là gấu đứng thì chỉ cần đo từ chân lên tới đỉnh đầu. Nếu là gấu ngồi thì bạn nhớ đo thêm cả phần chân của chú gấu nữa.

Đo bằng tay thì sẽ có sai số nhưng không đáng kể. Bạn chỉ cần ước lượng xem 1 gang tay của mình là bao nhiêu cm sau đó đo vào người gấu. Nếu chỉ chênh so với kích thước gấu vài cm thì có nghĩa là chú gấu này chuẩn chiều cao rồi.

Đa phần gấu bông to là gấu cao cấp
Đa phần gấu bông to là gấu cao cấp

Xem thêm: 99% khách hàng không biết cách đo gấu bông chuẩn xác

4. Về đường may của gấu

Vỏ ngoài của gấu bông bao giờ cũng phải được may lại một cách khéo léo. Với gấu bông cao cấp thì đường may rất chắc chắn và có thể bị ẩn đi khiến người dùng khó phát hiện ra.

Gấu bông giá rẻ thì đường may thường ẩu hơn. Sau thời gian sử dụng chúng dễ bị bung và làm lồi lớp ruột bông bên trong.

5. Về giá gấu bông

Giá gấu bông cao cấp bao giờ cũng đắt hơn các loại gấu bông thông thường. Tuỳ từng kích thước gấu mà sẽ có mức giá khác nhau. Thường thì gấu cao cấp giá sẽ nhỉnh hơn gấu giá rẻ khoảng 30 nghìn so với gấu cùng loại.

Trên đây là 5 tiêu chí để bạn mua được đúng chú gấu bông cao cấp. Ngoài 5 tiêu chí trên, bạn nên tìm đến những cửa hàng bán gấu bông uy tín để mua hàng được đảm bảo.

Hãy theo dõi những câu chuyện đáng yêu cùng nhà Gấu Bông Online tại: CHUYỆN CỦA GẤU

Gợi ý hay cho bạn là mua gấu qua website gaubongonline.vn hoặc qua số hotline: 097. 989.6616.

Bình luận