Choáng Gấu bông teddy có thể đe dọa an ninh mạng

5/5 - (2 bình chọn)

Mới đây chú gấu bông teddy cùng chủ nhân của mình đã khiến cả thế giới phải ngã ngửa. Khi cùng với chủ nhân của mình – cậu bé Reuben Paul, (11 tuổi). Đã tấn công các thiết bị mạng có trong hội trường.

Gấu bông teddy khám phá bí mật lớn

Đây chính là một phát hiện vĩ đại của vị thần đồng 11 tuổi – Reuben Paul. Tại 1 hội nghị chuyên về An ninh mạng One Conference 2017 diễn ra tại Hague (Hà Lan. Reuben Paul đã làm cả khán phòng phải kinh ngạc khi thông báo với cả khán phòng rằng mình có thể tấn công vào các thiết bị mạng của các quan khách đang ngồi đây chỉ cần 1 chú gấu bông teddy.

Cậu bé tiến hành ngay khi được tất cả mọi người đồng ý. Bằng cách sử dụng các sợi lông trên người chú gấu bông teddy 60 cm. Và kết nối với đám mây thông qua bluetooth để nhận các mã lệnh. Chú gấu bông này được lắp đặt các mạch bên trong nhằm kết nối với mạng wifi và Bluetooth. Và dùng chiếc thẻ tín dụng mang tên Raspberry Pi cắm vào chiếc máy tính của mình.

Gấu bông teddy đã thực sự làm cả khán phòng thán phục. Trên các thiết bị mạng đều xuất hiện các thông tin khi thiết bị này quét qua. Hàng chục con số và thông tin đều hiện lên ngay lập tức. Bao gồm thông tin của người đứng đầu các cơ quan nhà nước lớn.

Sau đó cậu bé sử dụng ngôn ngữ Python. ( tên gọi của ngôn ngữ máy tính) Tấn công vào chú gấu bông teddy của mình. Qua các con số và ghi lại các thông điệp từ các thiết bị điện tử của người khác. Chỉ trong khoảng thời gian chớp nhoáng cậu bé đã có trong tay thông tin của bất kì vị quan chức nào đang có mặt tại khán đài. Ngay sau đó một tràng pháo tay lớn dành cho màn khám phá chấn động của cậu bé 11 tuổi.

Đọc thêm các bài viết về sản phẩm Teddy của chúng tôi tại chuyên mục: http://gaubongonline.vn/gau-teddy

Lỗ hổng công nghệ từ các thiết bị đồ chơi

Rõ ràng còn nhiều điều ngộ ra sau phát hiện vĩ đại của cậu bé Reuben Paul. Điều đó cho thấy mọi thiết bị xung quanh ta đều có thể vô tình trở thành “nội gián” của tin tặc.

Thần đồng nhỏ tuổi sau đó đã lí giải rằng. “Các thiết bị điện tử trong gia đình, từ xe hơi, tủ lạnh. Mọi thứ đều có thể được sử dụng làm vũ khí để theo dõi hoặc là hại mọi người”.

 

(Reuben Paul lí giải về quá trình xâm nhập vào an ninh mạng bằng gấu teddy)

                (Reuben Paul lí giải về quá trình xâm nhập vào an ninh mạng bằng gấu teddy)

Chúng có thể được sử dụng để ăn cắp thông tin cá nhân. Chẳng hạn như mật khẩu, gián điệp giám sát từ xa, hay sử dụng GPS. Nhằm tìm hiểu một địa chỉ hoặc một người. Đây có thể xem là một chiêu thức ăn cắp mới của tin tặc. Em cho biết thêm có thể rất nhiều tin tặc đã lợi dụng các kẽ hở từ đây để ăn cắp thông tin xuyên quốc gia.

Vấn đề an ninh tin tức thế giới luôn được các quan chức cấp cao trên thế giới cảnh báo. Hệ thống hoạt động của tin tặc xuyên không ngày một ma mãnh và tinh ranh hơn. Không chỉ trên điện thoại, tư trang cá nhân bất kì một loại vật đơn giản cũng có thể trở thành vật truyền tin của chúng.

Gấu bông Teddy điểm nhìn mới về công nghệ

Gấu teddy góp phần quan trọng vào việc tìm ra điểm mới trong công nghệ
Gấu teddy góp phần quan trọng vào việc tìm ra điểm mới trong công nghệ

Không phải công dụng đồ chơi hay quà tặng nữa. Chú gấu bông teddy bỗng dưng nổi tiếng nhờ được sử dụng trong công cuộc nghiên cứu của thần đồng âm nhạc thế giới. Đương nhiên ở tương lai không xa nữa chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng loài người sẽ khám phá ra nhiều bí mật hơn nữa nhờ những đồ vật bình thường như loại gấu bông này.

Được biết Reuben Paul có niềm yêu thích đặc biệt với các chú gấu bông Teddy. Em hay có thói quen sưu tầm các mẫu gấu bông đồ chơi mới. Và các loài thú chơi hoạt hình em đều có thể khám phá ra những bí mật bên trong chúng. Vốn là “con nhà nòi” nên cậu bé có tư chất thông minh từ nhỏ. Em luôn khám phá tìm tòi và đặt ra những thắc mắc rất lạ. Bố của cậu bé là một quan chức cấp cao trong lĩnh vực công nghệ. Ngay từ khi 6 tuổi em đã khiến ông phải ngạc nhiên bởi những câu hỏi mang tính trí tuệ . “Mỗi khi chúng tôi dạy nó một thứ gì đó, sau cùng nó trở thành người dạy lại chúng tôi”.

Khám phá của Reuben Paul là phát súng lớn của ngành tin học

Khám phá của Reuben Paul cùng chú gấu bông Teddy như một phát súng đại bác bắn thẳng vào trung tâm hoạt động của tin tặc. Giúp các chuyên gia phải nhìn nhận thêm một khía cạnh khai phá mới của những kẻ chuyên đánh cắp thông tin. Sau phát hiện quan trọng này, cục an ninh thông tin thế giới sẽ còn phải ngồi lại với nhau nhiều lần hơn nữ. Nhằm giải quyết các vấn đề đe dọa an ninh thông tin thế giới.

Với tài năng thiên bẩm của Reuben Paul  chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào những phát minh vĩ đại của em trong tương lai. Đồng thời khám phá của em trên chính chú gấu bông teddy của mình một lần nữa khẳng định tài năng không đợi tuổi Reuben Paul. Em xứng đáng được mệnh danh là thần đồng thế kỉ XXI.

 

Bình luận