Gấu bông có phải là nguyên nhân gây ra viêm phổi dành cho bé.

5/5 - (1 bình chọn)

Viêm phổi là một trong những căn bệnh rất hay mắc phải đối với trẻ em. Chúng là căn bênh mà hâu như trẻ em nào cũng có thể mắc phải. Vậy gấu bông có phải là nguyên do dẫn đến căn bệnh này không, hãy cùng gấu bông online tìm hiểu nha.

Gấu bông và căn bệnh viêm phổi ở trẻ em.

Gấu bông là món đồ chơi rất được trẻ em yêu thích. Và chúng được làm hoàn toàn bằng vải và bông. Những chất liệu rất dễ bị dính bẩn. Chính vì thế nếu để lâu ngày không vệ sinh rất có thể gây ra viêm phổi nếu bé hút khí bẩn từ gấu bông.

Viêm phổi là gì.

Viêm phổi là tình trạng nhiễm trùng bên trong phổi, xuất hiện khi vi khuẩn hay virus kẹt trong cơ quan này, chúng sinh sôi nảy nở và tạo nên những ổ nhiễm trùng. Vi khuẩn thường gặp nhất là phế cầu khuẩn, một số loại viruss cũng gây nên bệnh này.

Bệnh có thể xuất hiện khi bé đang bị một đợt ho hoặc cảm cúm. Lúc này, dịch nhầy tiết ra trong phổi trở thành nguồn dinh dưỡng béo bở cho vi trùng. Sau vài ngày, vi khuẩn và virus có thể nhanh chóng sinh sôi nảy nở, tạo nên những túi phế nang chứa mủ và chất nhầy bị nhiễm khuẩn. Ho chính là phản xạ tự vệ rất quan trọng của cơ thể, giúp đẩy chấy nhầy ra khỏi túi phế nang trước khi nhiễm trùng đặt chân được vào đây.

Làm thế nào để tránh bênh viêm phổi cho bé từ gấu nhồi bông.

Những sợi lông hay vi khuẩn từ gấu bông do tích tụ lâu ngày sẽ có thể theo đường khí quản và vào đến phổi của bé. Nhưng bạn đừng lo lắng, có rất nhiều cách mà sẽ giúp cho bé tránh xa căn bệnh nguy hiểm này và vẫn có thể chơi gấu bình thương.

Lựa chọn những cửa hàng bán gấu bông uy tín có độ bảo quản gấu tốt.

Gấu bông cũng giống rất nhiều những mặt hàng đồ chơi hay quần áo khác nhau. Chúng được làm bằng vải và bông. Trước khi đến tay bạn thi chúng được bầy bán ngoài trời rất nhiều ngày, thậm trí là nhiều tháng. Và nguy hiểm hơn nữa là những mẫu gấu nhồi bông được bầy bán ngoài vỉa hè. Đó chính là lý do gây ra vi khuẩn độc hại. Bạn cần phải lựa chọn những cơ sở uy tín, có nguồn gốc dõ dàng và gấu được bảo quản thật kỹ càng. Tốt nhất là trong nhà kính, nơi vi khuẩn ít có thể xâm lại được đến những chú gấu bông. Bạn có thể tham khải gaubongonline.vn, teddy.vn hay gaubongland.com. Đây là những cơ sở bán gấu bông bảo quản gấu tốt nhất.

Kitty váy chấm
Hãy lựa chọn một cơ sở uy tín để bé của bạn có một chú gấu bông ý nghĩa.

Chăm chỉ giặt gấu bông cho bé.

Những chú gấu bông cũng giống như những chiếc quần áo vậy. Chúng rất dễ bị dính bụi bẩn và những tác hại đến từ môi trường bên ngoài. Chính vì thế sau một thời gian chơi, dù bạn không muốn hay không thì chúng cũng bị dính bẩn, bẩn từ môi trường trong nhà, từ thức ăn của bé. Theo định kỳ thì 1 tuần bạn có thể giặt 1 lần. Nếu bạn không có thời gian thì khi bạn mua gấu ở gaubongonline.vn chúng tôi sẽ giúp bạn giặt gấu tại shop. Hoặc bạn có thể mang ra những cửa hàng giặt là để giặt. Điều đó sẽ giúp an toàn cho bé tránh khỏi những nguy cơ về bệnh viêm phổi.

Xem thêm:cách giặt gấu bông đơn giản tại nhà.

Gấu bông là một loại đồ chơi rất hưu ích cho bé. Nó giúp bé phát triển tự nhiên và đều đăn hợn. Nhưng chúng cũng có thể mang đến mầm bệnh viêm phổi. Nhưng để được an toàn hay là bệnh dịch chỉ ở cách sử dụng của bạn mà thôi. Hãy mang đến cho bé những món đồ chơi an toàn nhất và đảm bảo nhất.

Bình luận