Hướng dẫn cách làm đèn ông sao đơn giản và đẹp

5/5 - (1 bình chọn)

Đèn lông ông sao là một trong nhũng món trò chơi không thể thiếu trong ngày trung thu. Từ rất lâu rồi trẻ em trong ngày này đi theo từng đoàn và cầm những chiếc đèn lông trên tay giống như những giả gân hà đầy sao tuyệt đẹp. Đối với trung thu có thể coi đây là một trong những ngày lễ lớn của trẻ em, và đèn ông sao chính là một ý nghĩa riêng của mình. Hiện nay trên thị trương có rất nhiều các mẫu đèn lông ông sao bán với nhiều mẫu mã khác nhau. Nhưng thực chất chiếc đèn lông này rất dễ làm, nếu bàn là một người khéo tay một tí có thể làm chiếc đèn này cho con của mình. Nó sẽ rất ý nghĩa đối với bé hơn nhiều trong việc đi mua bên ngoài. Hãy cùng shop bán gấu bông online khám phá cách làm đèn lồng ôn sao nha.

Xem thêm : Những món quà trung thu ý nghĩa chó bé.

Cách làm đèn lồng ông sao đơn giản và đẹp.

Từ xa xưa, đèn ông sao đã trở thành biểu tượng không thể thiếu trong ngày tết Trung thu của trẻ em Việt Nam. Thay vì đi mua, bạn có thể tự làm chiếc đèn ông sao thật đẹp mắt bằng những bước đơn giản sau đây.

Vật liệu cần có để làm đèn lông ông sao.

Để làm một chiếc đèn lồng ông sao, thì ra cần phải có những nguyên vật liệu sau đây.

  • 10 que tre nhỏ dài 25 – 30cm
  • 5 que tre nhỏ dài 5cm
  • Thanh que làm cán đèn
  • Hồ dán
  • Giấy bóng kính nhiều màu
  • Giấy màu trang trí
  • Dây hoặc thép buộc
  • Bút, thước, kéo

Bước 1 xếp những thanh tre thành một hinh ông sao.

Đối với những mẫu đèn ông sao bình thường thì kích thước chiều dài tối thiểu khoảng 25cm đến 30cm. Bạn có thể thay đổi kích thước để tùy thuộc vào kích thước của mình làm. Có thể làm to hơn hoặc bé hơn. Chiều dài mỗi thanh phải có kích thước bằng nhau, chiều dài và chiều rộng không được khác nhau. Lưu ý  các thanh tre phải có độ mỏng nhất định, chúng không được dầy quá và mỏng quá.

Xếp que tre thành hình ngôi sao

Đan những thanh tre vào với nhau sao cho 5 thanh tre trở thảnh một ông sao. Rối lấy dây cố đinh 5 đầu của ông sao vào với nhau. Hãy đảm bảo rằng bạn đã cố định chặt 5 đầu ông sao vào với nhau.

Tạo hình 2 ngôi sao bằng nhau

Công việc tiếp theo là làm tương tự như thế với 5 thanh tre còn lại sao cho kích thước và hình dáng giống vơi ông sao ban đầu. Bây giờ ta đã có 2 ông sao 5 cánh có chiều dài và kích thước giống nhau.

Bước 2 ghép 2 ông sao vào với nhau.

Để có được một đèn ông sao hoàn chỉnh, ta phải ghép hai mảnh ông sao lại thành một. Để 2 hình ngôi sao chồng khít lên nhau rồi buộc cố định ở 5 đỉnh của hai ngôi sao. Phải chắc chắn bạn sẽ buộc chặt để ông sao không bị bung ra khi lên hình.

Lồng que tre vào giữa hai ngôi sao

Sau khi đã cố đinh được ông sao bước tiếp theo là ta lấy thanh chống 5cm chống vào 5 đoạn nối của ông sao. Bạn nên làm nhẹ nhàng và từ từ nếu không cánh sao sẽ bị lệch và có thể gẫy.

Bước 3: Trang trí và lên màu cho lồng đèn ông sao.

Sau khi đã lên được khung cho đèn lông ông sao. Bạn chỉ  việc dùng hồ dán, keo hoặc băng dính 2 mặt để dính giấy bóng kính vào thân tre làm thành ngôi sao hoàn chỉnh. Cắt bỏ những phần giấy thừa bên ngoài.

Bôi hồ dán lên các thanh tre

Có rất nhiều loại kính bóng hay giấy đủ loại màu sắc để bạn lên màu cho đèn lồng ông sao. Bạn có thể thay thế tùy theo sáng tạo của mình.

Dán giấy bóng kính lên ngôi sao

Để chiếc đèn của bạn sáng hơn bạn nên lựa chọn những mấu giấy bóng mỏng và cắt những chi tiết phụ gián lên cho đèn. Nó giúp đèn trở lên sinh động và sáng hơn rất nhiều.

Bước 4: Hoàn thiện đèn lồng ông sao.

Sau khi cố định lại tất cả các mục trên. Việc cuối cùng là bạn dùng thanh chống và cố đinh lại vào một thanh chống trong đèn là được. Sau đó thắp nến lên là được rồi.

Cách làm đèn ông sao Trung thu

Chỉ vài bước đơn giản và chưa đầy 30p bạn đã có thể có một chiếc đèn lông ông sao cho bé. Hãy làm và hứng dẫn bé làm cùng bạn, nó giúp bé hiểu biết thêm về ngày lễ của dân gian. Nó sẽ ý nghĩa hơn và bé trân trọng nó hơn. Giúp bé tránh xa những tại hại cảu điện thoại và máy tính. Hãy cho bé một ngày trung thu tuyệt vời. Và nếu bạn muốn một món quà tặng kèm theo lồng đèn ông sao có thể đến tham khảo tại http://gaubongonline.vn/ chúng tôi sẽ cho bạn những món quà ý nghĩa nhất.

Bình luận