Những điều thú vị về Noel mà bạn chưa biết | gaubongonline.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Giáng sinh đang gần kề, và không khí giáng sinh tràn ngập trên khắp phố phường, từ trong nhà, quán cafe đến những trung tâm thương mại. Thường người ta chỉ biết rằng mỗi lần noel đến là lại xuất hiện ông già noel, những chú tuần lộc, cây thông, người tuyết… Nhưng đâu ai biết rằng đằng sau đó còn rất nhiều những điều thú vị khác nữa.

Ngày lễ giáng sinh bắt nguồn từ người Do Thái và tính theo lịch của người Do Thái.

Ngày noel, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời (theo quan niệm của người Do Thái).

Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24 tháng 12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.

Những chú tần lộc của ông già Noel có thể là con cái.

Thông thường mọi người thường hay nghĩ rằng những chú tuần lộc của ông già Noel là những con đực khỏe mạnh. Nhưng tất cả mọi người đều bị lừa. Những chú tuần lộc này có thể là những con tuần lộc cái.

 

Theo nghiên cứu, những con tuần lộc đực thường rụng sừng vào mùa đông trong khi những con cái thì không như vậy. Do đó, khả năng cao những con tuần lộc trong đoàn kéo của ông già Noel đều là những con cái.

Có một số những con tuần lộc mũi màu đỏ.

Các bạn có thể đã để ý trong những bộ phim hoạt hình về noel. Thì những chú tuần lộc có một số con có mũi màu đỏ. Nhưng quả thực ở ngoài đời những chú tuần lộc của ông già noel cũng có mũi màu đỏ như trong phim.

 

Điều này bắt nguồn từ thời tiết của vùng bắc cực lạnh giá, nơi nhiệt đó hạ thấp xuống – độ c. Và theo như tập quán của động vật những chiếc mũi sẽ bắt đầu đỏ và hồng lên khi gặp thời tiết lạnh giá.  Đây cũng là cách làm ấm của chúng và là cách hữu hiệu để điều chỉnh lại nhiệt độ cơ thể trong những ngày giá rét. Đó là lý do vì sao mà những chú pet cưng của ông già noel thường có mũi đỏ.

Ông già Noel đến từ Bắc Cực?

Theo như truyền thuyết kể rằng thì ông già noel bắt nguồn từ vùng lạnh giá nhất trên địa cầu. Đó chính là Bắc cực, và cứ mỗi khi đến giáng sinh ông già noel lại tất bật chuẩn bị những gói quả nhỏ nhắn của mình và di chuyển đến tất cả trên thế giới.

Hàng năm, vào ngay Noel, ông lại tất bật chuẩn bị những món nho nhỏ xinh xinh để đi phân phát cho các trẻ em trên khắp thế giới.

Vì sao ông già noel lại chui xuống từ ống khói.

Trong bức tranh Ngày lễ thánh Nicholas của họa sĩ người Hà Lan Jan Steen, nhiều người lớn và trẻ nhỏ ngước lên nhìn ống khói với khuôn mặt chờ đợi háo hức, trong khi những đứa trẻ khác chơi đồ chơi vui vẻ.
Kết quả hình ảnh cho tai sao ông già noel lại chui xuống từ ống khói
Lò sưởi được coi là nguồn gốc của phước lành, và người ta tin rằng những người hầu cận của Ông già Noel và những vị thánh thần mang quà qua chiếc cổng này. Và còn một lý do nữa thực tế hơn. Vì thời tiết những ngày đông dịp Giáng sinh ở châu Âu quá lạnh giá, người ta không thể để ngỏ cửa ra vào hay cửa sổ cho Ông già Noel đi vào nhà được

Tại sao quà để vào tất?

Đêm Noel, trẻ em thường treo những chiếc tất ở cuối giường chờ ông già Noel đến tặng quà. Tại sao lại như vậy? Điều này liên quan trực tiếp tới ông già Nonel.

Chuyện kể rằng lúc còn sống thánh Nicolas (sau này là ông già Noel) vì thương tình ba cô con gái đến tuổi lập gia đình nhưng không chàng trai nào chịu lấy vì quá nghèo.

615281teddy_noel_tiram__30_

Vào một đêm mùa đông, ngài ném 3 đồng tiền vàng vào ống khói nhà các cô gái, vô tình chúng rớt vào các đôi bít tất mà họ hong bên lò sưởi. Từ đó có tục trẻ em treo bít tất để được nhận quà.

Trên đây là những điều kỳ thú về ngày noel. Còn rất nhiều điều thú vị khác mà bạn chưa biết, hãy truy cập ngay gấu bông online để biết thêm nha.

Bình luận