Thận trọng với vi khuẩn từ gấu bông giá rẻ.

5/5 - (1 bình chọn)

Gấu bông với nhiều em bé chính là người bạn mọi lúc mọi lơi, và có thể nói là người bạn thân thiết nhất. Nhưng những “người bạn” dễ thương này lại có thể tiềm ẩn những nguy hại sức khỏe cho các bé nếu các mẹ không biết lựa chọn một chú gấu bông chính hãng và an toàn hay đảm bảo vệ sinh từ chúng.

Theo một nghiên cứu mơi đây được thực hiện bởi nhãn hàng Dettol, Anh phát hiện ra rằng 90% trẻ thường thả những món đồ chơi yêu thích lên sàn nhà, nơi chúng có thể bị nhiễm bụi bẩn và vi trùng.

Cứ 4 con thú nhồi bông thì có 3 con không được giặt sạch sẽ sau khi trẻ bị ốm. Năm con thì có 1 con không bao giờ được giặt. Các nhà vi khuẩn học tại anh đã kiểm tra và phát hiện ra rằng, có đến 80% chúng bị nhiễm staphylococcus. Đây là một tác nhân chính cho việc ngộ độc thưc phẩm. Hơn nữa, có gần ¼ số thú nhồi bông bị nhiễm coliform, cho thấy sự có mặt của các vi sinh vật có hại.

can-than-voi-vi-khuan-tu-thu-nhoi-bong

Và theo chuyên gia vệ sinh, TS Lisa Ackerley cho biết: “Bất cứ thứ gì khi trẻ ăn đều phải vệ sinh sạch sẽ, và điều đó cũng rất khó khăn khi bạn mang những chú gấu bông của trẻ đi”

Bà khuyên rằng nên lau thú nhồi bông bằng bọt biển và thường xuyên cho thú nhồi bông vào máy giặt ở nhiệt độ thấp rồi phơi dưới ánh nắng tự nhiên. TS Ranj Singh, một chuyên gia về sức khỏe trẻ em bổ sung thêm: “Trẻ có thể bị cảm lạnh và cúm trong nhà và lây nhiễm ra xung quanh.

Điều quan trọng là phải chú ý tới vệ sinh đặc biệt khi trẻ bị ốm và bảo vệ những người dễ bị lây nhiễm”.

Hướng dẫn giặt gấu bông tại nhà cho các mẹ. 

Đấy là ở nước Anh khi mà chất lượng gấu bông không được nói đến, vậy còn ở Việt Nam thì sao.

Khi nói về thị phần gấu bông hay cách bảo quản gấu bông ở Việt Nam thì nó lại điều hoàn toàn ngược lại. Gấu bông không phải đợi đến khi mang về nhà và để trẻ quang quật mới có vi khuẩn, mà chúng bị nhiễm khuẩn ngay từ của hàng bán gấu bông. Những chú gấu bông ở Việt Nam hầu hết đều không được bảo quản kỹ càng, hay phơi ngoài trời ngày này qua ngày khác, còn chưa kể đến là khâu sản xuất với nguyên liệu thô không hợp pháp. Vì giá thành rẻ mà các bà mẹ lựa chọn những chú gấu bông đó dành cho con của mình. Hay nói cụ thể hơn, vì tiết kiệm mà chính các mẹ đã mang mầm bệnh đến cho các bé. Vậy phải làm sao ư? Bạn chỉ cần làm những điều sau đây thôi.

  • Không mua gấu bông tại vỉa hè hay những cửa hàng không dõ nguồn gốc của gấu bông dẫn đến việc mua gấu bẩn.
  • Lựa chọn những shop bán gấu bông nổi tiếng trên địa bàn mình sinh sống. Bạn có thể tham khảo trên google và facebook. Hoặc một vài của hàng như gaubongonlin.vn, gaubongonlin.com. teddy.vn. teddyx.com. gaubongcaocap.com.vn. Đây là một số trang web hàng đầu về bán gấu bông tại Việt Nam. Bạn có thể hoàn toàn 100% tin tưởng bời họ.
  • Khi mua gấu bông về chăm chỉ vệ sinh gấu bông cho con của bạn nhiều hơn, không nên để quá lâu mới giặt. Cho dù mua gấu chất lượng đến đâu nhưng sau thời gian chúng cũng bị nhiễm bẩn.
Bình luận