Hello Kitty | 45 năm lịch sử ra đời và những tiết lộ chưa được công bố

5/5 - (1 bình chọn)

Hello Kitty (ハローキティ Harō Kiti?)[2] (tên đầy đủ là Kitty White)[1] là một nhân vật hư cấu được thiết kế bởi công ty Sanrio của Nhật Bản. Hello Kitty lần đầu tiên được thiết kế bởi Yuko Shimizu. Cô mèo này được vẽ dưới hình dạng từ giống mèo cái cụt đuôicủa Nhật với một chiếc nơ đỏ trên đầu. Nhân vật này lần đầu tiên xuất hiện trên một bản tin, trên chiếc ví đựng tiền xu. Ra mắt tại Nhật Bản năm 1974 và được đưa tới Mỹ năm 1976.

(trích từ Wiki)

45 năm trên con đường lịch sử và những sự thật chưa được tiết lộ của gấu bông hello kitty.

Hello kitty thực chất có phải là mèo hay không?

Trong quãng thời gian lịch sử của mình hello kitty đã có rất nhiều những dấu ấn để lại cho người hâm mộ. Và mới gần đây nhất trong buổi kỉ niệm 40 năm. Công ty Sanrio – đơn vị sáng tạo ra hình ảnh Hello Kitty – đã khẳng định rằng Hello Kitty không phải là… mèo.

Chắc hẳn phải có một lý do nào đó mà nhà sản xuât không quan tâm đến điều này. Họ để nguyên cho khán giả coi hello kitty là mèo. Nhưng rồi sự thật cũng dần được hé lộ rằng hello kitty là một cô bé lớp 3 và sống ở ngoại ô thành phố London (Anh). Có một người chị em song sinh, nhà Kitty có nuôi một chú mèo nhỏ tên là Charmmy Kitty

Và theo nhà sản xuất thì Hello Kitty có một đặc điểm giống với Peter Pan. Hello Kitty sẽ mãi mãi không lớn chỉ là một cô bé lớp 3 xinh xắn và đáng yêu.

Kitty Ôm Tim Love
Gấu bông hello kitty theo phiên bản hình nộm

Sự nhầm lẫn đáng yêu

Đó là ý tưởng ban đầu về gốc gác của Hello Kitty do công ty Sanrio sáng tạo ra hồi thập niên 1970. Tuy rằng đó là sự hiểu nhầm bởi công chúng. Nhưng điều đó lại khiến nhà sản xuất cảm thấy thích thú và họ để nguyên như vậy. Chính bởi điều đó kết hợp với vẻ ngoài ngộ nghĩnh đáng yêu của hello kitty đã tạo cơn sốt cho người hâm mộ ngày từ lần đầu ra mắt. Trong suốt 4 thập kỷ vừa qua, ai cũng tưởng Hello Kitty là một… cô mèo.

Theo thông tin được công ty Sanrio đưa ra thì Hello Kitty chính thức ra đời vào ngày 1/11/1974. Có nhóm máu A, tên thật là Kitty White. Người chị em song sinh với cô là Mimmy White. Hello Kitty và gia đình sống ở ngoại ô thành phố London. Trong nhà Kitty có nuôi một chú mèo và một chú hải cẩu.

Lý do tại sao Hello Kitty là nhân vật hoạt hình gắn liền với văn hóa Nhật mà lại sinh sống ở Anh. Đó là bởi hồi thập niên 1970, phụ nữ Nhật thường lãng mạn hóa cuộc sống ở phương Tây. Cụ thể là Anh, và cho rằng đó là điểm đến lý tưởng của cuộc đời.

Là chú gấu bông đầu tiên được bay ra ngoài vũ trụ.

Vào lễ kỷ niệm 40 năm của mình người ta đã thực hiện một Hello Kitty nhồi bông cao 4cm để đưa lên vệ tinh Hodoyoshi-3. Trong một bản thông tin của nhật thì các bạn có thể thấy hello kitty đang ngắm nhìn trái đất qua một cửa sổ của tàu vũ trụ.

Trên tấm bảng điện tử nhỏ đặt cạnh Hello Kitty là những thông điệp ngắn mà những người yêu quý nhân vật hoạt hình này từ khắp nơi trên thế giới gửi về.

Là biểu tưởng thân thiện của toàn cầu Hello Kitty 

Hello Kitty đã và đang là một biểu tượng mang một nét thân thiện trên toàn thế giời. Ở Nhật Bản tồn tại một danh từ là “kawaii”. Nghĩa là “dễ thương”. ý tưởng ban đầu thì hello kitty được thiết kết dành riêng cho trẻ em đặc biệt là bé gái. Nhưng càng về sau thì hellop kitty lại càng được người lớn yêu thích. Giờ đây, hình ảnh Hello Kitty đã xuất hiện trên hơn 50.000 mặt hàng và có giá trị vào khoảng 7 tỉ đô la.

Bạn có muốn sở hữu 1 em Gấu Bông Hello Kitty với giá trị 7 tỉ USD không nào?

Xem ngay: Gấu Bông Hello Kitty tại shop Gaubongonline.vn

Một trong những lý do khiến Hello Kitty được yêu mến rộng rãi và lâu dài như vậy là bởi Hello Kitty không hề biểu lộ cảm xúc trên gương mặt. Bạn muốn Kitty cảm thấy thế nào, hình ảnh Kitty sẽ hiện lên thế đó. Vì vậy mà Kitty không có miệng – một nét biểu hiện cảm xúc quan trọng trên gương mặt. Nhờ vậy, Kitty có tính tương tác đa dạng và không hề áp đặt.

 

Bình luận