Đã bao lâu rồi bạn không đi đâu đó một mình?

5/5 - (4 bình chọn)

“Một mình ! Cái cảm giác mà không một kẻ cô đơn hay hạnh phúc nào ngoài kia mong muốn, nhưng đôi khi nó vẫn sẩy ra hàng ngày và quen thuộc mà chúng ta cần phải chấp nhận. Cuốc sống ở ngoài kia với muôn ngàn sự lo toan và suy nghĩ, thì việc đi đâu đó một mình lại vô cùng ý nghĩa. Những khi tôi một mình là thời gian vô cùng có ý nghĩa, bởi đó là khoảng lặng để tôi sống lại những kỉ niệm trong khung trời riêng của tôi.

Xem thêm : Chàng trai đi phượt một mình cùng chú gấu bông. 

Đi đâu đó một mình ban đã suy nghĩ vê chúng chưa ?

Đi đâu đó một mình là trải nghiệm những điều mới lạ, bỏ mặc những thói quen hàng ngày, công việc, gia đình, hay bạn bè. Một mình cùng con đường nhỏ tận hưởng không gian giao mùa, một mình trong quán cafe lặng lẽ nghe những bản nhạc nhẹ, một mình cùng chú chó yêu thích của bạn thong dong khắp mọi miền. Một mình để khám phá trải nghiệm và suy nghĩ, những kỉ niệm đã qua, những dư định mới hay thả trôi mọi suy nghĩ.

SadKeanu

Thi thoảng bạn bè tôi vẫn đặt ra câu hỏi ngớ ngẫn rằng “Sao mày thích một mình đến vậy?”. Có lẽ họ chưa đủ thân thiết để hiểu được tâm trạng và sự thích thú của tôi với việc đi đâu đó một mình như thế. Một mình rảo bước trên những cung đường buổi tan tầm inh ỏi tiếng còi xe, một mình tự trên chú gấu bông và tận hưởng một cuốn sách, một mình thu nhỏ trong quán cafe thưởng thức ly cafe nóng nhìn về không gian vội vã bên ngoài.

Có thể bạn nên biết: Gấu bông teddy 1m6 – 1m8 giá rẻ ở shop Gấu Bông Online

Nhiều khi ! Bạn thèm muốn một cảm giác một mình đến bạn cũng không thể hiểu được tại sao, thì việc người quanh bạn đặt hoài nghi cho nó cũng không phải lạ. Nhưng có lẽ đơn giản bởi tôi thích những cảm giác bất chợt và được làm nó ngay lập tức. Tôi yêu những phút giây chỉ một mình, khoảng thời gian mà buông bỏ mọi thứ trên vai để ngồi nghỉ ngơi trong chốc lát. Nhìn lại những kỉ niệm, những thước phim quay chậm về cuốc đời để bản thân cảm nhận rõ hơn giá trị của cuộc sống giữa bộn bề lo toan này.

Một mình nó đủ cả nụ cười, những giọt nước mắt, những tủi thân xấu hổ, những cay đắng riêng chung…

“Cuộc sống của tôi luôn luôn trôi đi, không có khoảng lặng nào mà tôi lại thiếu đi những giây phút một mình. Có nhiều người sợ cảm giác một mình, nhưng cũng có nhiều người lại ước ao, mong chờ những giây phút một mình thả hồn về kỉ niệm, giữa miền nhớ mông lung của ký ức thời xa xăm. Còn tôi một mình đã trải đầy đủ những góc cạnh của cuộc đời này”

Thế đấy tối nay, một mình tôi lang thang trải bước trên con phố lạ, nhưng mà lòng vẫn ấm áo. Một mình không có nghĩa là cô đơn. Một mình là để cho ta tìm lại được khoảng trống, một mình,thường làm người ta suy nghĩ vẩn vơ, buồn chán. Nhưng, nếu không có những khoảng trống cô đơn đó bạn sẽ chẳng bao giờ hiểu được những phút giây hạnh phúc như thế nào. Những khi tôi một mình là thời gian vô cùng có ý nghĩa, bởi nó làm cho tôi đối diện với chính bản thân mình, kiểm điểm mình để tự hoàn thiện hơn. Đó cũng là khoảng lặng để tôi sống lại những kỉ niệm trong khung trời riêng của tôi. Nó đủ cả nụ cười, những giọt nước mắt, những tủi thân xấu hổ, những cay đắng riêng chung...

3f667ead5671a7bc5189141fcf2c3dedb062da7b

Tôi một mình và tôi thấy không là cô đơn khi tôi nghĩ về một ai, để tôi thấy tôi vẫn là tôi. Bởi càng hòa vào nhiều mối quan hệ công việc, bạn bè, tình yêu, tôi càng sống không đúng với những gì vốn có là của mình, đáng lẽ thuộc về mình. Nhưng đáng tiếc là, tôi lại rơi vào cô đơn, hụt hẫng hơn trước rất nhiều. Thế đây một mình nó đâu có đáng sợ và cô đơn đâu,một mình nhiều lúc thật tuyệt, nhưng đừng quá lạm dụng khoảng thời gian đó. Đừng coi nó như một liều thuốc dành cho bạn, nếu không bạn sẽ vô tình chọn cho mình một khoảng cô đơn đáng ghét mà không ai mong muốn. Bời một mình, nó sẽ chẳng còn ý nghĩ gì nếu ta không thể suy nghĩ tích cực cho bản thân mình.

 

P/s “Blog gấu bông“: Tôi một mình để tôi thấy tôi vẫn là tôi, để tôi thấy không là cô đơn khi tôi nghĩ về một ai đó, đủ để suy nghĩ phấn chấn hơn trong một mối quan hệ, và tiếp tục hướng về phía trước một cách vững vàng, tự tin!

Tôi một mình cũng là lúc tôi suy nghĩ những gì đã qua, về tương lai và hiện tại. Để tự thấy mình có thêm động lực tiến về phía trươc. Vì ở đó ! tôi biết sẽ có một bàn tay sãn sàng nắm lấy tay tôi !

Bình luận