Chú gấu bông đắt nhất thế giới với giá hơn 80 triệu VND.

5/5 - (2 bình chọn)

 Gấu bông từ trước đến nay luôn làm món đồ chơi vô cùng nổi tiếng. Chúng được trẻ em trên toàn thế gới biết đến. Chúng đầy đủ những mẫu mã và kích thước, thoe trung bình thì mỗi trú gấu bông giá chỉ giao động từ 200k – 2tr VND. Tuy nhiên, có một số chú gấu bông ớ Anh lại được bán với giá tới hơn 2.000 bảng Anh (khoảng 80 triệu đồng). Môt trong số này là kỷ vật liên quan đến vụ đắm tàu Titanic.

Oggie bear so sad.

Chú gấu bông này có tên là ‘Oggie’. Chú được nghệ nhân gấu bông người Anh có tên Jenny Johnson, chủ cửa hàng bán gấu bông online Three O’Clock Bears ở thành phố Coventry (Anh) tạo ra.

e234e932082bda0c5c7aad7e50da3b74

 

Hồi tháng 8 vừa rồi, chú gấu bông ‘Oggie’ đã được bán đấu giá trên trang eBay với giá 2.350 bảng Anh (tương đương hơn 80 triệu đồng). Đây là chú gấu bông đắt nhất ở Anh. Có rất nhiều người đã ngỏ ý mua chú gấu bông này mặc dù chú đã cũ.

Jack bear thiên thần màu đen.

Và chú gấu bông đắt thứ 2 được đặt tên là “Jack” chú gấu bông này được đặc biệt tạo ra để tưởng niệm vụ tai nạn thảm khốc của tàu Titanic thảm khốc năm 1912. Jack được gia đình nhà Coleraine bán với giá 1.320 bảng Anh (khoảng hơn 45 triệu đồng) trong một phiên đấu giá trên trang eBay vào hồi tháng 8.

Mặc rù được bán với giá rất cao những đã có rất nhiều người đứng ra đấu giá, cho dù chất lượng của chú gấu bông này không còn được tốt hay đã cũ.

rao-ban-gau-bong-voi-gia-hon-80-trieu-dong (1)

Chú gấu bông Jack cao có độ cao là 45.72cm và có màu đen tuyền. Chú gấu bông này đác bị hư hỏng đi rất nhiều do thời gian hay do một lý do đặc biệt nào đó. Chính người chủ hiện tại của nó đã nói rằng “Nó đã bị mất cả 2 hai. Không ai nhớ vì sao nó bị như vậy. Một bên chân của nó đã bị cụt mất nhưng đã được đan lại bằng len màu xanh lam. Cái chân đó bây giờ bị bé đi do nhiều lần người ta ôm để thể hiện sự yêu quý và mến mộ. Một số lông của nó cũng bị rụng bớt.

Brigitte Smith bear

Chú gấu bông có giá bán đắt thứ 3 là bộ sưu tập 4 gấu bông của nghệ nhân R John Wright ở thành phố Worcester. Nó được bán với giá 1.200 bảng Anh (tương đương khoảng 40,7 triệu đồng) vào tháng trước.

Bốn chú gấu trúc màu đỏ của một người có tên Brigitte Smith được bán với giá 895 bảng Anh (khoảng 30,2 triệu đồng).

Một chú gấu bông có tên “Mr Chips” ở vùng Bolton đã được bán với giá 650 bảng Anh (khoảng 21,9 triệu đồng). Đây là chú gấu bông có giá bán đắt thứ 5 ở nước Anh.

tải xuống

Tuy gấu bông chỉ là một món đồ chơi những nó có một ý nghĩa rất đặc biệt. Và điều đó thể hiện nhiều nhất đối với trẻ em. Những mẫu gấu bông tuy rằng đã qua thơi gian rất dài và cũ kỹ nhưng khi gắn liền với một sự kiện nào đó thì chúng lại có một ý nghĩa vô cùng lớn.

Bình luận