Chú Ngựa Mồ Côi Nhận Gấu Bông Làm Mẹ

5/5 - (1 bình chọn)

Chú Ngựa Mồ Côi Nhận Gấu Bông Làm Mẹ

Chú gấu bông giả làm mẹ của ngựa Breeze một tuần tuổi sau khi nó bị bỏ rơi  ở công viên quốc gia Dartmoor (Anh).

Sau khi chào đời mới được vài giờ, Breeze bị mẹ bỏ rơi tại công viên quốc gia và trở thành một con ngựa mồ côi. Vì vậy, nhân viên cứu hộ đem đến cho nó một con gấu bông đóng giả làm người sinh ra nó. Ngựa mẹ bất đắc dĩ này sở hữu chiều cao 1,2m trở thành chỗ dựa ấm áp của Breeze, khiến nó cảm nhận được sự âu yếm, yêu thương, lấp đầy khoảng trống thiếu hụt tình cảm do không có mẹ ở bên chăm sóc.

Trước khi có mẹ gấu bông, ngựa Breeze đi lang thang khắp nơi cố gắng tìm đến những con ngựa cái khác để uống sữa trước khi lực lượng cứu hộ tìm thấy nó gục ngã vì sốc lâm sàng và mất nước.Ngay lập tức nó được lực lượng cứu hộ cứu chữa kịp thơi.Nhân viên cứu hộ tìm kiếm ngựa mẹ ở khu vực rộng lớn nhưng không tìm thấy con vật nào đã sinh ra Breeze.

Gấu bông làm mẹ ngựa mồ côi

Sau khi được nhận người mẹ mới là gấu bông chú ngựa mồ côi nép mình và gồi đầu vào chân của gấu bông mẹ một cách thoải mái giống hệt như người sinh ra nó mà không nhận thấy có sự khác biệt nào.

Giám đốc Khu bảo tồn ngựa và lừa Syra Bowden cho biết: ” Breeze rất đáng thương khi không có mẹ ở bên chăm sóc. Mặc dù những nhân viên cứu hộ chăm sóc tận tình nó suốt ngày đêm nhưng nó vẫn không thể bằng mẹ thật. Do đó, chúng tôi để con gấu bông đóng giả mẹ của chú ngựa mồ côi trên. Nó giống như những em bé cần có đồ chơi để chúng thoải mái, dễ chịu hơn”.

Theo kienthuc.net.vn

Bình luận