Mách Bạn Cách Đo Kích Thước Gấu Bông Chính Xác Nhất

4.7/5 - (35 bình chọn)

Dù sở hữu bao nhiêu chú gấu bông, thú nhồi bông lớn nhỏ, liệu bạn đã biết cách đo kích thước gấu bông chính xác nhất? Với bài viết này, Gấu Bông Online sẽ chia sẻ với bạn những cách đo kích thước gấu bông. Để bạn có thể dễ dàng khi chọn lựa cũng như tìm mua 1 chú gấu bông ưng ý.

Thú bông, gấu bông là gì?

Thông thường, chúng ta vẫn luôn mặc định tất cả những sản phẩm có nhồi bông đều được gọi chung là gấu bông. Tuy nhiên, đó chỉ là cách gọi ngắn gọn chứ chưa thực sự chínhh xác. Thực thế, gấu bông là để chỉ những sản phẩm nhồi bông có hình dạng chú gấu như: gấu teddy, gấu nâu, gấu đỏ….Trong đó, gấu teddy là một phân loại riêng.

Gấu Bông Teddy Socola
Gấu Bông Teddy Socola

Còn những sản phẩm nhồi bông khác được gọi chung là thú nhồi bông – stuffed animal. Thú nhồi bông có thể là các nhân vật hoạt hình, các loài động vật với đủ hình dáng, kích thước.
Ngoài ra, sản phẩm nhồi bông còn có các loại gối hình hoa quả, đồ vật nhồi bông, hoa quả bông hay mô hình nhồi bông…

Như vậy, khi đề cập đến thú bông, gấu bông sẽ có rất nhiều hình dạng, kích thước khác nhau. Từ đó, cách đo kích thước của từng sản phẩm cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên, sẽ có một số quy tắc chung để giúp bạn dễ dàng xách định được kích thước của gấu bông, thú bông mình sở hữu hay đang tìm hiểu.

Cách đo kích thước gấu bông Teddy

Gấu bông Teddy là tên gọi của những chú gấu nhồi bông ra đời vào đầu thế kỷ 20. Gấu Bông Teddy được lấy ý tưởng từ câu chuyện đi săn của tổng thống thứ 26 của Hoa Kỳ, Theodore Roosevelt. Ông thường được gọi với cái tên thân mật là Teddy.

Có nhiều cách để đo được kích thước của gấu bông Teddy. Trong đó, có 2 cách đo phổ biến nhất. Đó là đo theo hình chữ L và đo theo chiều thẳng từ đầu tới chân.

Cách đo kích thước gấu bông
Cách đo kích thước gấu bông Teddy

Đo gấu bông teddy theo đường thẳng

Bạn đặt chú gấu teddy nằm ngang, duổi thẳng chân gấu. Sau đó bạn tiến hành đo từ đầu tới gót chân của chú gấu. Đây chính là kích thước gấu teddy đo thẳng.

Mặc dù đây là cách đo đơn giản và dễ dàng hơn. Nhưng cách này thường được dùng để đo kích thước vỏ gấu khi chưa được nhồi bông. Sau khi nhồi bông, gấu căng phồng sẽ khiến kích thước ngắn lại một chút.

Đo gấu bông Teddy theo hình chữ L

Để tiến hành đo, bạn hãy đặt con thú nhồi bông bạn muốn đo ngồi thẳng lưng và duỗi thẳng hai chân.

Sau đó bạn đo từ phần đỉnh đầu với phần xương cụt, đây là kích thước số một. Tiếp theo bạn đo từ phần xương cụt xuống tới gót chân, đây là kích thước số hai. Cuối cùng cộng tổng 2 kích thước này ra chiều cao của chú gấu nhồi bông đó.

Như vậy, tùy vào hoàn cảnh, phân loại gấu teddy mà bạn có thể chọn cách đo kích thước gấu bông sao cho phù hợp. Và dù cùng 1 chú gấu, bạn sử dụng nhiều cách đo khác nhau cũng sẽ cho ra những kích thước khác nhau. Chính vì vậy, việc có sai lệch sẽ không thể tránh khỏi.

Cách đo kích thước các loại thú bông khác

Thú bông có nhiều phân loại, hình dáng và kích thước đa dạng. Vì vậy, khi tìm mua thú bông, bạn có thể tham khảo thêm người bán để biết được cách đo kích thước từng sản phẩm.

Đo theo đường chéo

Để thực hiện kiểu đo này bạn hãy đặt em gấu bông nằm ngang trên mặt phẳng. Bạn tưởng tượng chú gấu này là một hình chữ nhật. Sau đó sẽ tiến hành đo chéo hình chữ nhật này. Đó sẽ là kích thước của chú gấu.

Cách đo kích thước gấu bông
Cách đo kích thước gấu bông theo đường chéo

Với cách đo gấu bông kiểu này cũng sẽ làm kích thước của chú gấu nhồi bông không chính xác. Thông thường sẽ tăng lên khoảng 10% so với kích thước thực tế. Ở Gấu Bông Online, chúng mình không dùng cách đo này.

Đo theo đường thẳng

Cách đo này thường áp dụng dành cho các mẫu gối ôm, thú dài hay thú nhồi bông hoạt hình.

Để tiến hành đo bạn hãy đặt gấu bông nằm trên bề mặt phẳng. Sau đó tiến hành đo từ đỉnh đầu tới gót chân của chú gấu. Lúc này, đây sẽ ra kích thước chuẩn nhất. Gấu Bông Online vẫn thường sử dụng cách đo gấu bông theo đường thẳng này.

Cách đo kích thước gấu bông
Cách đo kích thước gấu bông theo đường thẳng

Trên đây là những cách đo gấu bông phổ biến nhất trên thị trường. Ở Gấu Bông Online, chúng mình thường sử dụng cách đo thẳng đối với những loại gấu Teddy to. Còn các loại thú bông khác thì sẽ đo kích thước tùy theo hình dáng của sản phẩm.

Bên cạnh đó, đối với Gấu Bông Online, kích thước sản phẩm chính là kích thước của phần được nhồi bông. Ví dụ: Những sản phẩm có tai hay chân dài nhưng không được nhồi bông. Thì chúng mình sẽ không tính phần tai hay chân đó vào kích thước sản phẩm bạn nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra nhanh kích thước của những em gấu nhồi bông bằng cách đo ước lượng bằng gang tay (trung bình 20 cm/gang tay). Với những chú gấu bông ngồi khi đo nên duổi thẳng chân ra.

Liên hệ

Hi vọng với những thông tin mà Gấu Bông Online cung cấp trên đây, đã có thể giúp bạn tự tin trong việc đo kích thước của mọi sản phẩm gấu bông, thú bông trên thị trường. Nếu có bất cứ thắc nào liên quan tới việc đo kích thước của gấu bông, chọn gấu bông. Bạn hãy truy cập vào trang web gaubongonline.vn hoặc trực tiếp đến các địa chỉ dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Hà Nội

Store 1: 17 Ngõ 23 Nguyễn Khuyến, Hà Đông, Hà Nội – 03.9799.6616

Store 2: 42 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội – 093.777.6616

Store 3: 1028 Đ. Láng, Đống Đa, Hà Nội – 035.369.6616

Store 4: 411 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội – 034.369.6616

TP. HCM

Store 1: 228 Âu Cơ, P.9, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh – 038.699.6616

Store 2: 77 Bàu Cát 1, P.14, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh – 096.618.6616

Store 3: 114 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.3, Hồ Chí Minh – 093.828.6616

Store 4: 555 Quang Trung, P.10, Q.Gò Vấp, Hồ Chí Minh – 093.377.6616

Bình luận