Mưa tháng 4 những cơn mưa vội vã

2.3/5 - (15 bình chọn)

Mưa tháng tư, mưa bất chợt đến rồi lại đi. Mưa tháng tư là những cơn mua giao mùa báo hiệu một mùa xuân đã qua và mùa hè sắp tới. Nó vẫn mang hương gió lạnh của cái rét làng bân, những nó cũng một chúng nồng oi bức của cái nắng mùa hè. Và cơn mua sang nay cũng bất trợt rơi mà không báo trước, nó mang cơn gió nhẹ thổi về làm đôi tai nhỏ của chú gấu bông trên kệ trong quán cafe cũng khẽ đung đay.
Những cơn mưa vội tháng 4 dường như phủ kín lối đi về, ngoài đường cũng chỉ lác đác vài dòng người đi vội vã dưới cơn mưa. Những góc phố vắng đi những chuyến xe vội vã, những đôi tình nhân chở nhau về rất vội, ai đó ngang qua nhau trong cơn mưa tháng 4 vội vã.. Cơn mưa không quá lặng hạt nhưng nó dai dẳng cả một ngày. Bầu trời cũng thêm những đám mây đen kéo đến nhiều hơn. Những hạt nước như một nguồn sức sống kéo đến cung cấp cho cây cối bên đường. Mưa tháng 4, giấu cả những bộn bề, những lo toan vào nỗi nhớ.

mau tháng 4

Mưa tháng 4 cơn mưa của kỉ niệm của một thủa đã qua.

Tháng 4 tháng của nỗi nhớ và hi vọng của những cơn mưa của kỉ niệm. Mưa vội vàng có một chút đợi chờ, hay hi vọng… Và những cơn mưa vội tháng 4 mùa này mới làm cho lòng phố chùng xuống, buồn mênh mang. Đâu đó thấp thoáng dưới tán cây xanh những điều nuối tiếc, những điều chờ đợi và cả sự trầm trồ đến ngạc nhiên trên những khuôn mặt rạng rỡ khi cầm ô một mình dưới mưa ngắm những mầm non đang thổn thức.

Anh cũng chẳng biết đã yêu em từ bao giờ, nó cũng giống như con mưa tháng tư bất chợt đến nhẹ nhàng. Giống như những cơn mưa xoa dịu những tháng ngày bộn bề, tất bật và bỏng rát. Nhưng ngày tháng rồi cững chậm trôi qua, tinh yêu vừa đến rồi đi cũng thật vội vã. Ào ạt ùa tới rồi cũng nhẹ nhàng cuốn đi. Nhung nó vẫn để lại hơi thở của nhựa sống, như làn gió mới thổi vào trái tim khô héo.

z969840642364_83ee95ecda3c6afaaa43d597721f6ff3

Con mưa tháng 4 nhưng cơn mua rào thổi tan những con gió lạnh của mùa đông còn luẩn khuất, mà thay vào đó bằng những cơn gió giao mùa. Gió tháng 4, gió của những ngày mưa chuyển mùa, lòng phố mênh mang, sâu thẳm đợi mùa sang. Nhìn xuống phố thấy ai đó đang tư lự trong cơn mưa vội, bất giác lòng chùng xuống. Một cảm giác thật lạ, thấy những cơn mưa tháng 4 trốn cả vào nỗi nhớ.

Mưa tháng 4 con mưa dấu sự yêu thương vào kẽ lá. Nhắc nhở ai đó gió đổi mùa, phố lặng im, những hàng cây đứng lặng im nhìn con phố vắng tanh, những cánh đào dần dần tàn úa để nhường chỗ cho những chồi xanh, thấy mong manh một nỗi niềm, cảm giác tận sâu trong tâm hồn như nơi đây đã trở thành một phần trong kí ức của mình.

Cơn mưa bất chợt của tháng 4 khiến bao suy nghĩ của tôi mới hơn, tôi hiểu đằng sau cơn mua rào là một sữ sông mới chuẩn bị bắt đầu.. Cơn mưa mang đến cho tôi một điều gì đó thanh thản hơn, như vừa xua đi lớp bụi mờ chỉ toàn là lãng mạn quanh tôi, mưa trở lên có nghĩa hơn trong một ngày tháng tư.

Xem thêm: Đã bao lâu rồi bạn không đi đâu đó một mình?

Nguồn : sưu tầm.

Bình luận (1)
  • Vũ Năng Liêu Trả lời

    Mưa tháng Tư thật buồn : https://www.facebook.com/1756037637823737/posts/2879693795458110/