Top 10+ kinh nghiệm xây dựng xưởng may gấu bông để thành công

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang có ý định mở xưởng may gấu bông theo yêu cầu để tự kinh doanh hoặc bán gấu bông giá sỉ cho các cửa hàng kinh doanh trên thị trường, bạn nhất định không nên bỏ qua những vấn đề mà Gấu bông online đề cập đến trong bài viết này. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm nhồi bông, Gấu bông online hi vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

xưởng may gấu bông
Xưởng may gấu bông luôn cần thiết để tạo ra những chú gấu bông đẹp

Những điều cần thực hiện khi xây dựng xưởng may gấu bông

Trước khi bỏ vốn đầu tư xây dựng xưởng may thú nhồi bông, bạn cần lưu ý tìm hiểu kỹ về thị trường, xác định phân khúc sản phẩm cũng như thiết lập mối quan hệ mật thiết với các cơ sở kinh doanh sản phẩm thú nhồi bông.

Tìm hiểu tình tình hình thị trường

xưởng may gấu bông
Tìm hiểu kỹ tình hình thị trường thú nhồi bông trong khu vực và toàn quốc

Trước khi mở xưởng gấu bông giá sỉ để bán buôn thú nhồi bông, bạn cần nghiên cứu thật kỹ về thị trường. Mở xưởng sản xuất đòi hỏi nguồn vốn tài chính lớn, rủi ro cao nên cần đảm bảo chắc chắn về việc liệu thị trường có nhu cầu nhiều không; dự kiến tăng trưởng như thế nào; trong tương lai số người mua thú nhồi bông ở Việt Nam có tăng không?

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, thị trường thú nhồi bông giá sỉ mà bạn đang hướng đến chỉ là tỉnh thành nơi bạn mở xưởng hay cả nước? Nếu chỉ tập trung vào thị trường nơi bạn mở xưởng, thì nguồn cầu cho sản phẩm liệu có tốt hay không.

Xác định phân khúc sản phẩm

Bạn nên biết, phần lớn đồ chơi bao gồm thú nhồi bông được bày bán trên thị trường Việt Nam là sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chất lượng gấu bông Trung Quốc rất đa dạng, có sản phẩm chất lượng tốt và không tốt. Dù sản phẩm có chất lượng không đặc biệt cao như hàng Anh, Hàn, Nhật,… nhưng giá thành cực rẻ, mẫu mã lại đa dạng nên việc cạnh tranh với họ là rất khó khăn.

Thậm chí, người tiêu dùng còn không phân biệt được thú nhồi bông hàng si và hàng mới khác biệt ở điểm nào. Thế nên khi có ý định mở xưởng may gấu bông, bạn cũng cần xem xét kỹ về phân khúc thị trường bạn đang hướng đến. Bạn tính mở xưởng sản xuất thú nhồi bông cao cấp hay xưởng gấu bông giá rẻ.

Như đã nói, nếu sản xuất thú nhồi bông bình dân, việc cạnh tranh với hàng Trung Quốc là điều không hề dễ dàng. Sản xuất hàng cao cấp cũng khó không kém. Thú bông cao cấp hướng tới đối tượng chính là những người giàu có, nhưng người giàu thường yêu thích mua hàng nhập Anh, Mỹ cao cấp đã trải qua nhiều kiểm nghiệm an toàn thay vì mua hàng Việt Nam không có bất cứ giấy tờ đảm bảo chất lượng nào.

Thiết lập mối quan hệ với các cơ sở kinh doanh thú bông

xưởng may gấu bông
Thiết lập mối quan hệ mật thiết với các cơ sở kinh doanh thú bông

Vấn đề tiếp theo bạn cần quan tâm là các cơ sở, cửa tiệm bán thú nhồi bông mà bạn tính phân phối sản phẩm cho họ. Bạn cần xác định được số lượng thú nhồi bông họ cần mỗi tháng là bao nhiêu và liệu họ có muốn nhập hàng từ xưởng sản xuất gấu bông của bạn hay không? Bạn đã đi rà soát hết các cửa hàng này chưa? Bạn đã thiết lập được quan hệ với họ chưa? Bạn cần quan tâm đến rất nhiều điều về các cửa hàng bán thú nhồi bông trên địa bàn. Việc xây dựng được mối liên hệ giữa xưởng sản xuất và các shop bán hàng là rất quan trọng, vì họ chính là khách hàng của bạn.

Trên đây là ba vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm nếu đang có ý định xây dựng một xưởng may gấu bông. Ngoài ra khi đi sâu vào thực tế, bạn sẽ còn phải quan tâm về rất nhiều vấn đề từ việc nhập nguyên vật liệu đầu vào, nhân công, giá thành sản phẩm,…

Những lợi thế cần có để thành công khi xây dựng xưởng may gấu bông

Vì thế, nếu không chắc chắn cạnh tranh được các đối thủ, thì tốt nhất bạn không nên mạo hiểm. Việc sản xuất rất phức tạp, tốn chi phí, rủi ro lại cao. Nếu bạn thật sự vẫn muốn xây dựng xưởng may gấu bông, thì Gấu bông online sẽ gợi ý cho bạn một thông tin hữu ích, lợi thế ở ngành sản xuất thú nhồi bông đến từ ba thứ bao gồm: loại hình thú nhồi bông mới mang tính đột phá, giá thành rẻ hoặc chất lượng bền.

Loại hình thú bông đột phá

Thiết kế thú bông mang phong cách đột phá

Để có được loại hình thú nhồi bông mới đột phá đồng nghĩa với việc bạn cần sáng tạo ra được một hình tượng thú nhồi bông mới. Điều này quan trọng ở năng lực thiết kế, sáng tạo của đội ngũ thiết kế mà xưởng gia công thú nhồi bông có. Việc sáng tạo ra một mẫu thú bông mới là quan trọng, có được một chiến lược marketing, xây dựng hình tượng sản phẩm và mang thông tin sản phẩm đến khách hàng còn quan trọng hơn.

Nhưng marketing cho một sản phẩm hoàn toàn mới là việc làm khó. Nếu đơn vị của bạn là đơn vị nhỏ, vốn tài chính hạn hẹp, sẽ rất khó để có được một chiến lược marketing tốt. Ngược lại, trong trường hợp xây dựng và mở rộng được hình ảnh sản phẩm, bạn có thể chiếm lĩnh được thị trường.

Giá thành sản phẩm cạnh tranh

Giá thành sản phẩm rẻ ở Việt Nam thường có được dựa vào việc tìm được nguyên liệu đầu vào cùng nguồn lao động giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Tất nhiên, đơn vị bạn có thể đi hướng đi hoàn toàn khác, giảm giá thành sản phẩm bằng cách cải tiến công nghệ sản xuất, sử dụng máy móc hiện đại lâu dài giúp thay thế sức người. Nhưng điều này đòi hỏi nguồn vốn tài chính ban đầu rất  lớn và việc sản xuất, kinh doanh của xưởng may gấu bông phải có được một chiến lược lâu dài.

Sản phẩm bền, đẹp

Thú nhồi bông bền, đẹp mang lại sự chắc chắn

Sản phẩm bền hay không phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của nguyên vật liệu, công nghệ máy móc và dây chuyền vận hành trơn tru chuyên nghiệp. Khi đó, giá thành của sản phẩm thú nhồi bông có thể sẽ tăng lên ít nhiều.

Để đạt được cả ba điều trên đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng, kiến thức và cả kinh nghiệm đến từ khả năng sáng tạo, hoạch định; tầm nhìn chiến lược; khả năng thay đổi, thích nghi cho đến năng lực tổ chức, sắp xếp, vận hành, giám sát và điều phối.

Đó cũng là một trong những lý do ngày nay không còn nhiều doanh nhân mới khởi nghiệp lựa chọn ngành sản xuất. Thay vào đó, họ chủ yếu hướng đến ngành nghề dịch vụ.

Sản xuất chỉ tập trung ở những doanh nghiệp lâu đời có sẵn, khi họ đã có kinh nghiệm sản xuất và nắm bắt rõ nhu cầu cũng như xu hướng thị trường. Lúc này, để phát triển, họ cần thay đổi sản phẩm sao cho phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Xây dựng xưởng may gấu bông: Con đường đầy chông gai

Xây dựng xưởng may gấu bông không hề đơn giản

Việc sản xuất nói chung và mở xưởng may gấu bông nói riêng đòi hỏi quy mô vốn lớn. Đầu tư vào các chi phí cố định như nhà xưởng, đất đai, nhà máy, máy móc sản xuất có thể bị tác động nhiều bởi các luật về đất đai, thuế, luật chất thải, môi trường. Người mở xưởng làm gấu bông sẽ phải làm việc với ban ngành, các tổ chức chính phủ,… bởi giá nhà đất, chi phí khấu hao máy móc, biến động tiền tệ, việc vận chuyển, lên xuống giá nguyên vật liệu như sợi, bông, vải, phẩm màu,…

Chính vì thế, khi khả năng quản lý chưa tốt, điều kiện công nghệ còn lạc hậu, chiến lược thương hiệu không có thì các đơn vị thường nhập thú bông từ các xưởng may gấu bông uy tín lâu năm hoặc nhập gấu bông xuất xứ Quảng Châu về kinh doanh.

Trên đây là một số kinh nghiệm về thị trường thú nhồi bông mà Gấu bông online đã rút ra được sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên truy cập vào website gaubongonline.vn để tìm đọc nhiều bài viết hữu ích khác của chúng tôi nhé.

Bình luận