Nguy hiểm với hàng “ gấu bông cao cấp ” nhồi ruột ghế sofa cũ.

5/5 - (3 bình chọn)

Gấu bông cao cấp thông thường được biết đến là những loại gấu bông được nhập khẩu từ nước ngoài. Hay là những loại gấu bông được nhập khẩu vỏ và nhồi bông trực tiếp tại shop. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều các cửa hàng lấy danh nghĩa là gấu bông cao cấp nhưng thực chất gấu bông ở đây lại là hàng gấu bông phế thải. Điều đó quả thật là đáng lên án.

Những mẫu gấu bông teddy cao cấp.

Gấu bông phế thải hô biến thành gấu bông cao cấp.

Gấu bông phế thải là loại gấu bông thường được sản xuất tại Việt Nam. Chúng do các cơ sở kém chất lượng sản xuất. Chúng được nhồi bên trong không phải là bông mà là vải vụn, xốp, hay mút. Những chất liệu độc hại có ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Và có rất nhiều các cửa hàng vì lợi nhuận mà đã gắn mắc cho những chú gấu bông phế thải đó và gắn mác thành gấu bông cao cấp để lừa người tiêu dùng.

Hàng “cao cấp” nhồi ruột ghế sofa cũ.

Mới gần đây theo một cuộc điều tra của tuoitre.vn mang tên “mổ ruột gấu bông“. Đã nêu dõ được tình trặng thực tiễn của những mẫu gấu bông cao cấp ruột ghế sofa cũ này. Theo thông tin trong bài viết đó thì ” Nhiều người trở thành “nạn nhân” của loại thú bông phế phẩm chỉ biết âm thầm rút kinh nghiệm. Một tháng trước, Diệu Nga, học sinh THPT (ngụ thị trấn Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương), than vắn thở dài: “Tưởng mua về được ôm gấu ngủ sẽ ngon hơn, ai ngờ mấy bữa sau bị dị ứng mà không hiểu nguyên do”

g5sYCTjz.jpg

Hình ảnh gấu bông phế thải được nhồi bằng vải vụn.

Giới trong nghề gọi thú bông “cao cấp” là làm bằng vải lông mềm, giá cả gấp 3-4 lần thú làm bằng vải nỉ. Chỉ trong một tuần, chúng tôi đã phát hiện gần mười cơ sở xài công nghệ độn mút xốp đã qua sử dụng và tất cả đều không có tem đăng ký chất lượng. Bà Ngân, chủ cơ sở thú bông ngụ P.Bình Hưng Hòa A, thừa nhận: “Hàng bên tôi làm bỏ mối ở Chợ Lớn, nhà sách. ”

Đây là một số chi tiết trong bài điều tra của tuần báo tuổi trẻ. Thông qua dây ta có thể nhận thấy rằng hình ảnh gấu bông cao cấp độn vải vụn. Và “Người mua chỉ xem hàng chứ không thể biết bên trong có gì đâu. Như con gấu này  bán được 500.000 đồng, trong khi giá gốc chỉ tròm trèm 200.000 đồng”. Vậy để làm sao phân biệt được những chú gấu bông cao cấp hàng thật và hàng giả này.

Cách phân biệt gấu bông cao cấp hàng thật và hàng giả.

Gấu bông cao cấp hầu như là những mẫu gấu bông được nhập từ Trung Quốc, Thái Land, Hàn Quốc… Và những mẫu gấu được sản xuất ở Việt Nam hay do shop nhập vỏ và nhồi bông trược tiếp. Có một số tiêu chí bạn có thể đánh giá để nhận biết được những mẫu gấu bông cao cấp này.

  • Đánh giá qua lớp vỏ ngoài của gấu. Theo như Giới trong nghề gọi thú bông “cao cấp” là làm bằng vải lông mềm, giá cả gấp 3-4 lần thú làm bằng vải nỉ. Chất liệu vải mềm mại, và không bị rụng lông. Dù bạn có cầm nhổ lông gấu ra thì cũng rất khó khăn mới có thể nhổ được. Còn nếu gặp phải  những mẫu gấu bông phế thải. Bạn chỉ cần rất nhẹ cũng khiến lông bị đứt.`
  • Ruột bên trong của gấu. Đây chính là yêu tố quan trọng nhất của những chú gấu bông cao cấp. Đối với bông thì nó chia thành nhiều loại khác nhau. Gấu bông phải được nhồi bằng Bông PP và bông 3D, đây là loại bông cấp A xịn nhất, chúng trắng tinh, mềm mại và có độ đàn hồi cáo. Sau đó là loại bông gòn, đây là loại bông thường làm chăn bông, chứng không được đàn hồi như các loại bông pp.

Vậy các bạn muốn biết chuyện gì cứ mổ thẳng con gấu bông đó ra bạn sẽ biết ngày thồi. Còn nếu bạn e ngại hãy đến gấu bông online. Chúng tôi sẽ trực tiếp nhồi bông PP trước mặt bạn tùy theo sở thích của bạn.

Gấu bông – sự khác biệt giữ gấu bông online và những địa chỉ khác.

Bình luận