Thú bông và tầm quan trọng với trẻ nhỏ – Gaubongonline.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Thú bông và tầm quan trọng với trẻ nhỏ

Ai cũng nghĩ rằng Thú Bông chỉ là đồ chơi, vô chi vô giác, chỉ có công dụng là trang trí. Hay để cho các bạn gái ôm ấp. Nhưng không phải như vậy, Thú Bông cũng có tầm ảnh hưởng của nó đến cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt là các bé nhỏ.Thú Bông luôn là một người bạn thân thiết cho các trẻ nhỏ, gắn bó từ thời thơ ấu, cho đến lúc trưởng thành.

voi-bong
voi bông màu xám nâng niu cho bé ngủ thật ngoan nè!!

Công dụng đã được chứng ming của thú nhồi bông

Trong “lịch sử” phát triển, các bạn Thú Nhồi Bông thường được xem như 1 công cụ để xoa dịu trẻ khi cần. Như khi trẻ khóc, khi trẻ cần cảm giác yên tâm, cần bạn thân ở cạnh trong ngày đầu tiên đi nhà trẻ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu về sự phát triển của trẻ em tại Mỹ gần đây đã tìm ra thêm các tác dụng quan trọng khác nữa của loại hình đồ chơi này. Để tìm hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của Thú Bông, các bạn hãy cùng Gấu Bông Online tìm hiểu nhé!

ha-ma-bong-gia-re
Hà mã bông mềm mại nhiều màu sắc kích thích tư duy vỏ não của bé!

Giúp bố mẹ dạy con

Thú Bông giúp bố mẹ dạy con. Mọi người sẽ đặt ra câu hỏi: tại sao Thú Bông lại giúp bố mẹ dạy con?. Có vẻ khó hiểu đúng không, nhưng thực ra là đúng như vậy đấy các bạn ạ. Như chúng ta đã biết Thú Bông là một người bạn gắn bó với các bé từ nhỏ, là một người bạn dễ thương, ngộ nghĩnh và gần gũi. Rất nhiều bố mẹ sử dụng Thú Bông để dạy trẻ những kiến thức cơ bản về thế giới xung quanh chúng. Đa phần các bé mới đầu vẫn chưa quen với việc tự làm mình làm như tự đi vào bô, thu dọn đồ chơi… Bố mẹ có thể dùng Thú Bông, và giọng nói của mình tạo sự yên tâm và hứng thú cho trẻ.

Công dụng với trẻ nhỏ

Khi trẻ cần học 1 kỹ năng mới của cuộc sống, thú bông sẽ là 1 công cụ hữu hiệu dạy bé. Ví dụ bố mẹ muốn dạy con trai 3 tuổi đánh răng, họ có thể lấy bạn Gấu ra và dạy bạn Gấu đánh răng. Bé sẽ cảm thấy thích thú và muốn tham gia cùng bạn Gấu.
Các bạn Gấu Bông là công cụ để bố mẹ dạy trẻ có ý thức, tự giác hơn. Khi trẻ chưa muốn đi ngủ, bố mẹ có thể giải thích cho bé là đã đến lúc phải đưa bạn Gấu Bông đi ngủ. “Bạn Gấu Bông buồn ngủ rồi, con hãy du bạn ấy ngủ ngoan nào”. Hay: “Nếu bạn gấu ngủ không đủ, ngày mai bạn sẽ mệt và không chơi với con được nữa”. Như vậy các bé sẽ hứng thú hơn, ngoan ngoãn đi ngủ đúng giờ.

Xem thêm: thú bông cho bé giá rẻ ở Hà Nội

Công dụng của Thú Bông qua các tuổi

+ Bé từ 1-5 tuổi :

Vào thời điểm này, các bé mới chập chững học những thói quen cơ bản. Ví dụ như: tự đi vệ sinh, đi ngủ đúng giờ, thu dọn đồ chơi. Lúc này Thú Bông luôn là người bạn thân thiết giúp cho các bé học dễ dàng. Hay chia sẻ vui buồn, nói chuyện, có lúc Thú Bông sẽ chơi cùng các bé như đồ hàng, bác sĩ, cố giáo, làm bố mẹ, xúc cơm cho Thú Bông, hư  là sẽ bị phạt. Bé sẽ dùng thú bông để cùng tạo ra các tình huống, các thử thách, để học, hiểu và thể hiện những cảm nhận của mình về thế giới xung quanh.

Xem thêm: cách chọn thú bông phù hợp cho trẻ

snorlax-gau-bong
Cả tập đoàn snorlax đang chờ bạn rước về đây!!!

+ Bé từ 6- 10 tuổi:

Lúc này các bé cũng đã nhận thức hơn. Bé trong giai đoạn này cũng có xu hướng chia sẻ, tâm sự với các bạn gấu bông hay búp bê thân thiết. Điều này giúp trẻ giải toả stress, bình tĩnh, tự tin hơn khi học cách giải quyết các vấn đề của mình.

Các bé trong tuổi này sẽ học cách bắt chiếc những hành động của người lớn. Về rồi nói chuyện và giả làm cô giáo, bố mẹ, nói chuyện và “dạy” cho Thú Bông của mình.

Thú Nhồi Bông không chỉ giúp các bé giải trí, mà còn làm bạn chia sẻ tâm sự, giúp bố mẹ dạy dỗ con từ khi còn tấm bé cùng với Thú Bông đáng yêu, ngộ nghĩnh.

Bình luận