Câu chuyện Gấu Bông Teddy

5/5 - (1 bình chọn)
Câu chuyện Gấu Bông Teddy

Khi nói đến gấu bông chúng ta không thể quyên câu chuyện chú gấu teddy. Ít ai biết rằng cái tên Teddy Bear lại đến từ cựu Tổng Thống Mỹ Theodore Roosevelt – người có biệt hiệu là “Teddy”. Câu chuyện về gấu Teddy có nguồn gốc từ một sự cố trên một chuyến đi săn bắn ở Mississippi vào tháng 10/1902, mà Tổng Thống Roosevelt đã được mời tham gia. Trong chuyến đi này có rất nhiều xạ thủ mê săn bắn và tất cả mọi người đều quyết tâm đem về chiến lợi phẩm.

Một trong những tùy tùng của Tổng Thống Roosevelt là Holt Collier đã bẩy được một chú gấu con, loại gấu đen Bắc Mỹ, dồn nó đến chân một cây liễu, Collier mời tổng thống đến và đề nghị ông nên bắn chú gấu con. Ông đã từ chối bắn chú gấu này. Câu chuyện này sau đó đã thành một đề tài bàn tán của dư luận và được Clifford Berryman vẻ và đăng lên tờ Washington Post ngày 16/11/1992.

Morris Michtom sau khi đọc câu chuyện về Roosevelt và chú gấu con đã nảy ra ý định tạo ra một đồ chơi mới. Ông đã tạo ra một con thú bông và đặt nó trong cửa sổ của cửa hàng của mình với một tấm bảng tên đính kèm ghi “Gấu của Teddy”. Sau đó ông gởi chú gấu bông, món đồ chơi này đến tổng thống và xin phép được sản xuất và bán đại trà. Gấu teddy thành công ngay lập tức tại thị trường Mỹ. Michtom đã thành lập nên công ty Ideal Novelty anh Toy Co. Công ty này vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Cũng trong thời điểm ấy, công ty đồ chơi STEIFF – một công ty sản xuất đồ chơi tại Đức, hoàn toàn không biết gì về món đồ chơi gấu bông của Michtom, cũng đã sản xuất mẫu gấu bông đầu tiên do Richard Steiff thiết kế để tham gia triển lãm các đồ chơi tại hội chợ Leipzig Toy vào tháng 3/1903, công ty này năm đó đã xuất khẩu 3.000 con thú bông vào Hoa Kỳ.

Đến năm 1906, gấu Teddy trở thành một phong tráo trên toàn thế giới. Chính tổng thống Roosevelt đã sử dụng hình ảnh gấu Teddy là biểu tượng riêng trong cuộc tái tranh cử vào Nhà Trắng.

Các bạn hãy xem gấu bông teddy tại shop gấu bông bông online to đến mức nào nhé. Chắc các bạn phải trầm trồ kích cỡ của nó.

Bình luận